3 ทีมสุดโหด เปิดหัว UCL ประจำฤดูกาล 2016

เปิดฉากฟาดแข้งกันแล้วกับศึก UCL ประจำฤดูกาล 2016 แน่นอนว่าการเริ่มต้นย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง บรรดาทีมชั้นนำของยุโรปต่างก็ต้องการเปิดประเดิมด้วย 3 คะแนน แต่ไม่เพียงเท่านั้นยังมีทีมยุโรปตัวเต็งหลายทีมต่างเริ่มต้นด้วยฟอร์มที่ต้องบอกว่า “สวยหรู” มากเลยจะมีทีมไหนบ้างต้องไปดูกัน

เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค

ทีมแรกที่เป็นทีมเต็งมาทุกปี แต่ก็ยังไม่สมใจเลยนั่นก็คือ เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ที่ปีนี้เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยเฉพาะการเปลี่ยนเทรนเนอร์จากเป๊บ กวาดิโอลาร์ มาเป็น คาร์โล อันเชลอตติ แน่นอนว่าไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวังเลย เพราะประเดิมด้วยการเปิดบ้านถล่มรอสตอฟ ไปถึง 5-0 เล่นเอากลับบ้านกันไม่ถูกเลยทีเดียว

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

อีกทีมหนึ่งที่อาจจะไม่ใช่ทีมเต็งจ๋าเท่าไรในสายตาของสื่อหลายสำนัก นั่นก็คือ เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ที่ปีนี้เสียกองหลังตัวสำคัญไป น่าสนใจว่า ทูเคิ่ล จะปรับแต่งทีมอย่างไรให้อยู่ในระดับเดิมหรือดีกว่า แต่เค้าก็ทำได้ดี เกมแรกของ UCL เค้าก็ถล่มลิเกีย วอร์ซอร์ ทีมสมันน้อยของกลุ่มไปถึง 6-0 เอาฤกษ์เอาชัยกันไป

ทีมต่างดาว บาร์เซโลน่า

แต่ทั้งสองเกมจะดูจืดไปเลยเนื่องจากสกอร์ที่ขาดลอยนั้นมาจากการเอาชนะที่คู่ต่อสู้ที่ห่างกันในหลายพิกัด ยิ่งหากมาเทียบกับเกมที่บาร์เซโลนา เปิด คัมป์ นู ต้อนรับทีมแกร่งจากสกอตแลนด์ อย่าง กลาวโกว์ เซลติค ที่มี เบรแดน รอดเจอร์ส เป็นกุนซืออยู่ถึงแม้ว่า เซลติค จะเป็นรองเยอะแต่ก็น่าจะพอสู้ได้ ที่ไหนได้ MSNและผองเพื่อน ได้สอนให้ชาวโลกรู้เลยว่า ต่างดาวเล่นฟุตบอกันยังไงเลยจัดการถล่มไปซะ 7-0 เลย เหมือนเป็นการส่งสัญญาณไปยังทีมอื่นในยุโรปว่า MSN พร้อมที่จะกลับล่าถ้วย UCL อีกครั้ง ต้องดูเกมต่อไปจะยังร้อนแรงแค่ไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *